Công bố chất lượng rượu đông trùng hạ thảo

Công bố chất lượng rượu đông trùng hạ thảo

Bạn muốn thực hiện công bố chất lượng rượu đông trùng hạ thảo nhưng bạn vẫn chưa nắm rõ thủ tục công bố chất lượng rượu đông trùng hạ thảo bao gồm những gì? Chính vì điều này HOÀN NGUYÊN sẽ cung cấp nhũng thông tin cần thiết đến quý khách hàng thông qua bài viết này.

Đông trùng hạ thảo là dược thảo quý, có thể chữa được bách hư bách tổn trong cơ thể con người. Ngoài cách sử dụng trực tiếp, đông trùng hạ thảo còn có nhiều cách sử dụng đa dạng mà vẫn giữ được giá trị cả nó như đông trùng hạ thảo ngâm rượu, ngâm mật ong, nấu các món hầm.. trong đó, rượu đông trùng hạ thảo là một cách sử dụng đơn giản mà tác dụng lại vô cùng tốt. Nhưng để trách ngộ độc khi sử dụng rượu tự ngâm tại nhà. Để đảm bảo chất lượng rượu trong suốt quá trình sử dụng, người tiêu dùng cần lựa chọn sản phẩm tại các cơ sở uy tín và có dây truyền sản xuất hợp vệ sinh an toàn thực phẩm và sản phẩm được kiểm nghiệm và thực hiện công bố chất lượng rượu đông trùng hạ thảo theo quy định nhà nước ban hành.

Thế nào là công bố chất lượng rượu đông trùng hạ thảo

Là việc doanh nghiệp làm thủ tục công bố về chất lượng của thực phẩm của mình đạt tiêu chuẩn để được lưu hành trên thị trường. Tiêu chuẩn này có thể là quy chuẩn kỹ thuật đã có, hoặc là các quy định an toàn thực phẩm khi chưa có quy chuẩn kỹ thuật ban hành ở Việt Nam.

Nói nôm na, công bố thực phẩm là việc doanh nghiệp công bố với cơ quan hữu quan và người tiêu dùng rằng sản phẩm thực phẩm mà công ty sản xuất kinh doanh đã đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam.

Hồ sơ công bố chất lượng rượu đông trùng hạ thảo bao gồm:

1/ Giấy phép đăng ký kinh doanh; lưu ý: có ngành nghề kinh doanh mua bán sản phẩm rượu 

2/ Bản tự công bố sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo (theo mẫu)

3/ Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực)

 

Thủ tục công bố chất lượng rượu đông trùng hạ thảo
Công bố chất lượng rượu đông trùng hạ thảo

Công bố rượu đông trùng hạ thảo được thực hiện theo trình tự sau:

♦ Doanh nghiệp TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM rượu đông trùng hạ thảo trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

♦ Ngay sau khi tự công bố sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

♦ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ Tự công bố sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên thông tin của doanh nghiệp và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Một số lưu ý về hồ sơ công bố sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo

⇒ Trong trường hợp doanh nghiệp có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì doanh nghiệp chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do doanh nghiệp lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

⇒ Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

⇒ Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ; thành phần cấu tạo thì doanh nghiệp phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất; kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Xem thêm bài viết:

Liên hệ dịch vụ làm công bố sản phẩm trọn gói

HOÀN NGUYÊN xây dựng hồ sơ công bố chất lượng rượu đông trùng hạ thảo phù hợp theo quy định. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thực hiện kiểm nghiệm cũng như công bố chất lượng sản phẩm, vui lòng liên hệ qua các số điện thoại 0902 986 494 – 0902 4030 79 – 0908 4030 79 để được tư vấn thủ tục và sử dụng dịch vụ pháp lý tốt nhất nhé!

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀN NGUYÊN

  • Địa chỉ: 549/71/24 Lê Văn Thọ, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 0902 986 494 – 0902 4030 79 – 0908 4030 79
  • Email: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com
  • Website: www.tuvangiayphephoannguyen.com
Bài viết liên quan