Dịch vụ làm giấy phép xuất khẩu cà phê organic

Dịch vụ làm giấy phép xuất khẩu cà phê organic

Có 02 loại giấy phép xuất khẩu cà phê organic cơ bản mà các nước nhập khẩu thường yêu cầu, HOÀN NGUYÊN sẽ hướng dẫn thủ tục xin giấy phép xuất khẩu cà phê organic mới nhất 2020 với đầy đủ thành phần hồ sơ và những thông tin liên quan khác đến giấy phép xuất khẩu, hãy xem tiếp những nội dung dưới đây nhé!

Tìm hiểu “cà phê organic”

Cà phê organic (cà phê hữu cơ) hay cà phê nói chung là một trong những mặt hàng được buôn bán rộng rãi nhất trên thế giới. Cà phê organic được canh tác theo phương pháp hữu cơ. Điều này có nghĩa là cây cà phê được trồng trên vùng đất sạch, không hề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay bất cứ loại phân bón tổng hợp, hóa chất nào. Cây cà phê được lớn lên tự nhiên nhất, người ta chỉ sử dụng các biện pháp thủ công trong quá trình chăm sóc, chế biến và sử dụng phân vi sinh để bón cho cây.

Ban đầu, cà phê organic xuất hiện khi một số hộ nông dân nghèo không đủ tiền mua phân bón. Cây cà phê organic khi ấy phát triển kém và chất lượng hạt cũng rất kém. Sau này, khái niệm cà phê hữu cơ được phát triển rộng hơn và cũng được chăm sóc tốt hơn nên cho chất lượng cà phê hữu cơ được nâng lên. Hạt cà phê organic giàu chất chống oxy hóa tự nhiên hơn so với cà phê cùng loại canh tác theo phương pháp thông thường. Thị trường cà phê organic đã phát triển theo nhu cầu gia tăng từ trong nước đến xuất khẩu sang thị trường nước ngoài hiện nay.

Có 02 loại giấy phép xuất khẩu cà phê organic mới 2020

1/ là giấy phép chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do (CFS)

a) Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do là gì?

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do có tên gọi tiếng Anh là Certificate of Free Sale được viết tắ là CFS là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm cà phê ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

b) Điều kiện cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do

Sản phẩm cà phê sản xuất trong nước để xuất khẩu được cấp CFS khi thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.
 • Có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

c) Thành phần hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho sản phẩm cà phê organic:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do cho sản phẩm cà phê organic (làm theo mẫu).
 • Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng đối với sản phẩm cà phê kèm theo cách thể hiện (trên nhãn hàng hóa hoặc trên bao bì hàng hóa hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất cà phê organic (trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm).
 • Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc bản tự công bố sản phẩm cà phê.
 • Các giấy tờ khác tùy thuộc vào yêu cầu đặc thù của cơ quan cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do.

d) Căn cứ pháp lý:

► Xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho sản phẩm cà phê organic căn cứ vào Quyết định 10/2010/QĐ-TTg – Quy định giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu.

Dịch vụ chuyên làm giấy phép xuất khẩu cà phê organic
Dịch vụ chuyên làm giấy phép xuất khẩu cà phê organic

2/ là giấy chứng nhận y tế (health certificate – HC)

a) Giấy chứng nhận y tế (health certificate – HC) là gì?

– Giấy chứng nhận y tế có tên tiếng Anh là Health Certificate được viết tắt là HC được cấp cho sản phẩm cà phê organic khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

b) Điều kiện cấp giấy chứng nhận health certificate (HC)

Sản phẩm cà phê sản xuất trong nước để xuất khẩu được cấp CFS khi thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.
 • Có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

c) Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế (health certificate – HC) cho sản phẩm cà phê:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế (HC) cho sản phẩm cà phê.
 • Kết quả kiểm nghiệm của lô hàng cà phê xuất khẩu, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật) hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn theo quy định (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật), thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận.
 • Mẫu nhãn sản phẩm cà phê.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất cà phê (trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm).
 • Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc bản tự công bố cà phê.

d) Căn cứ pháp lý:

► Xin giấy chứng nhận y tế cho sản phẩm cà phê organic căn cứ vào Thông tư 52/2015/TT-BYT Quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

⇔ Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do (CFS) và giấy chứng nhận y tế (HC) cho sản phẩm cà phê là 02 năm (tính từ ngày cấp).

Liên hệ dịch vụ làm giấy phép xuất khẩu cà phê organic 

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin giấy phép xuất khẩu cà phê organic HOÀN NGUYÊN cập nhật để quý doanh nghiệp nắm rõ hơn khi thực hiện thủ tục xuất khẩu cà phê sang các nước ngoài. HOÀN NGUYÊN là dịch vụ chuyên nhận làm giấy phép xuất khẩu hàng hoá tại Việt Nam nhanh chóng, trọn gói, đảm bảo đăng ký thành công giấy phép cho doanh nghiệp.

Nếu quý khách hàng đang tìm cho mình một dịch vụ thực hiện giấy phép xuất khẩu cà phê organic nhanh chóng, giá rẻ thì hãy liên hệ với HOÀN NGUYÊN qua các số điện thoại 0902 986 494 – 0902 4030 79 – 0908 4030 79 để được tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ emai tuvangiayphephoannguyen@gmail.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀN NGUYÊN

 • Địa chỉ: 143 Phạm Huy Thông, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Hotline: 0902 986 494 – 0902 4030 79 – 0908 4030 79
 • Email: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com 
 • Website: www.tuvangiayphephoannguyen.com

► Xem thêm bài viết:

Bài viết liên quan