Thử nghiệm và công bố sản phẩm thực phẩm hữu cơ 

Bài viết dưới đây giayphepvesinhantoanthucpham.com sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến quý doanh nghiệp về đặc tính thực phẩm hữu cơ liên quan đến hoạt động thử nghiệm và công bố sản phẩm thực phẩm hữu cơ hãy cùng HOÀN NGUYÊN tìm hiểu ngay nhé.

Thực phẩm hữu cơ là những loại thực phẩm được sản xuất bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ không sử dụng hóa chất tăng trưởng. Kinh doanh sản xuất thực phẩm hữu cơ, doanh nghiệp tuân thủ nghiêm ngặt quy trình làm nên sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, thực hiện hồ sơ pháp lý cho từng loại sản phẩm thực phẩm trước khi lưu hành ra thị trường đúng quy định đó chính là tiến hành thử nghiệm và công bố sản phẩm thực phẩm hữu cơ 

Tại sao phải thử nghiệm và công bố sản phẩm thực phẩm hữu cơ

Thử nghiệm sản phẩm là hoạt động bắt buộc trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Nhằm khắc phục các sai sót, hoàn thiện sản phẩm, đạt chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm; dựa vào các chỉ tiêu, thông số kết quả thử nghiệm. Ngoài ra, kiểm nghiệm còn giúp doanh nghiệp tự tin sản xuất; đưa sản phẩm ra thị trường theo đúng quy định pháp luật.

Công bố sản phẩm là hoạt động bắt buộc các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam thực hiện với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bày bán, lưu thông trên thị trường.

Hiểu thế nào về thực phẩm hữu cơ?

Mọi người thường nghĩ rằng, thực phẩm hữu cơ chỉ có rau xanh. Thực ra, thực phẩm hữu cơ rất đa dạng từ thực phẩm tươi như: cá, thịt, trứng, rau; cho đến các sản phẩm hữu cơ làm từ sữa, thịt; thực phẩm chế biến sẵn như soda, bánh quy, ngũ cốc …

Thực phẩm hữu cơ là khái niệm để chỉ các thực phẩm được nuôi, trồng mà không sử dụng:

 • Hóa chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản)
 • Hormone kích thích tăng trưởng
 • Kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen
 • Sản phẩm hữu cơ, thực phẩm chế biến sẵn yêu cầu không có phụ gia thực phẩm nhân tạo như chất bảo quản, chất tạo màu, chất làm ngọt nhân tạo, hương liệu hay bột ngọt.

Thực phẩm hữu cơ có những lợi ích gì?

⇒ Độ an toàn

Sản phẩm hữu cơ không có dư lượng hóa chất, thuốc kích thích tăng trưởng, không có phụ gia độc hại nên độ an toàn cao hơn, sức khỏe được đảm bảo hơn.

⇒ Hàm lượng dinh dưỡng

Sử dụng sản phẩm thực phẩm hữu cơ có khả năng làm tăng hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh, bổ sung dinh dưỡng cao hơn các thực phẩm thông thường.

⇒ Cân bằng hệ sinh thái và bảo tồn sự đa dạng sinh học

Trong môi trường sản xuất hữu cơ, tất cả các yếu tố như sinh vật, thực vật, vật nuôi, kể cả con người đều được hình thành và phát triển trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, theo quy luật tự nhiên. Hệ sinh thái được cân bằng (cải thiện nguồn đất, bảo vệ nguồn nước, bảo tồn đa dạng sinh học…)

“Phiếu kết quả thử nghiệm và bản công bố thực phẩm hữu cơ HOÀN NGUYÊN thực hiện cho khách hàng”

Thử nghiệm và công bố sản phẩm thực phẩm hữu cơ  (Ảnh HOÀN NGUYÊN)
Thử nghiệm và công bố sản phẩm thực phẩm hữu cơ (Ảnh HOÀN NGUYÊN)

Dịch vụ thử nghiệm và công bố sản phẩm thực phẩm hữu cơ

Công ty Tư vấn Pháp lý HOÀN NGUYÊN sẽ là đơn vị thực hiện kiểm nghiệm và công bố thực phẩm hữu cơ mà các doanh nghiệp cần đến. Đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ thực hiện trọn gói – nhanh chóng – chính xác cho đơn vị doanh nghiệp theo quy trình như sau:

 • Tư vấn các quy định thử nghiệm và công bố sản phẩm thực phẩm hữu cơ theo nghị định 15/2018/NĐ-CP 
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ và đưa ra giải pháp/hướng xử lý phù hợp
 • Lên chỉ tiêu và gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định
 • Soạn hồ sơ công bố sản phẩm hữu cơ theo đúng quy định hiện hành và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu
 • Nộp hồ sơ công bố sản phẩm hữu cơ lên cơ quan chức năng
 • Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
 • Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiể0m tra thông tin tự công bố trên website điện tử
 • Hoàn tất dịch vụ kiểm nghiệm và công bố sản phẩm hữu cơ
 • Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp (Hậu mãi)

Thông tin liên hệ dịch vụ làm nhanh

Quý khách hàng cần làm thử nghiệm và công bố sản phẩm thực phẩm hữu cơ chuyên gia HOÀN NGUYÊN sẽ tư vấn kỹ lưỡng về thủ tục pháp lý, cung cấp dịch vụ trên toàn quốc kiểm nghiệm và công bố sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu NHANH – TRỌN GÓI. Liên hệ email tuvanantoanthucphamhoannguyen@gmail.com hoặc gọi điện thoại 0902 986 494 | 0902 4030 79 | 0908 4030 79 để được hỗ trợ tốt nhất.

> Chủ đề liên quan:

Bài viết liên quan