Dịch vụ xin giấy phép xuất khẩu dừa tươi sang Châu Âu

Dịch vụ xin giấy phép xuất khẩu dừa tươi sang Châu Âu

Trái dừa tươi có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Hiện nay, dừa tươi đang trở thành một mặt hàng có mức tiêu thụ tăng trưởng tốt trên thế giới, đặc biệt sản phẩm thu hút đông đảo người tiêu dùng Châu Âu, điều này đang mở ra cơ hội cho việc xuất khẩu nước dừa của Việt Nam. Xuất khẩu dừa tươi đang là ngành có tốc độ tăng trưởng khá cao với khoảng 80%/năm. Để xuất khẩu trái dừa tươi sang thị trường Châu Âu, có 2 cách là lấy nước dừa tươi đóng vào lon, hộp hoặc xuất khẩu nguyên trái dừa đã lột vỏ ngoài. Về phía doanh nghiệp xuất khẩu dừa tươi sang nước ngoài cần phải đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chí về an toàn thực phẩm quốc tế cho người tiêu dùng, đồng thời doanh nghiệp phải làm thủ tục xin giấy phép xuất khẩu dừa tươi sang Châu Âu theo quy định của pháp luật hiện hành.

Để có thể quản lý hàng hóa xuất khẩu, cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm khi kinh doanh trên thị trường nước ngoài, cơ quan nhà nước Việt Nam cũng có những quy định và thủ tục pháp lý bắt buộc doanh nghiệp phải tuân theo. Tùy thuộc và yêu cầu của nước nhập khẩu mà doanh nghiệp sẽ thực hiện xin giấy phép xuất khẩu hàng hoá sang nước ngoài theo đúng quy định. Vậy thủ tục xin giấy phép xuất khẩu dừa tươi sang Châu Âu gồm những gì và thực hiện như thế nào? Doanh nghiệp hãy cùng HOÀN NGUYÊN theo dõi bài viết hôm nay nhé!

Giấy phép xuất khẩu dừa tươi sang Châu Âu gồm những giấy gì?

Ngoài việc cần các giấy phép con để kinh doanh sản phẩm trong nước là: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất; Tự công bố sản phẩm; thì tùy vào nước nhập khẩu yêu cầu mà doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện 1 trong 2 loại giấy phép sau:

 • Giấy phép lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS)
 • Giấy chứng nhận y tế ( health certificate – HC)
Dịch vụ xin giấy phép xuất khẩu dừa tươi sang Châu Âu
Dịch vụ xin giấy phép xuất khẩu dừa tươi sang Châu Âu

♦ Để thực hiện hoàn chỉnh 02 loại giấy phép xuất khẩu trên, Quý doanh nghiệp hãy xem tiếp những nội dung dưới đây, HOÀN NGUYÊN trình bày về chi tiết thành phần hồ sơ và thời gian thực hiện:

1/ Giấy phép lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS)

a) Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do là gì?

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do có tên gọi tiếng Anh là Certificate of Free Sale được viết tắ là CFS là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu mặt hàng nông sản, ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

b) Điều kiện cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do

Sản phẩm sản xuất trong nước để xuất khẩu được cấp CFS khi thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.
 • Có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

c) Thành phần hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm (làm theo mẫu).
 • Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng đối với sản phẩm kèm theo cách thể hiện (trên nhãn hàng hóa hoặc trên bao bì hàng hóa hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa).
 • Các giấy tờ khác tùy thuộc vào yêu cầu đặc thù của cơ quan cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do.

d) Căn cứ pháp lý:

► Xin giấy chứng nhận lưu hành tự do căn cứ vào Quyết định 10/2010/QĐ-TTg – Quy định giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu.

2/ Giấy chứng nhận y tế (health certificate – HC)

a) Giấy chứng nhận y tế (HC) là gì?

– Giấy chứng nhận y tế có tên tiếng Anh là Health Certificate được viết tắt là HC được cấp cho sản phẩm khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

b) Điều kiện cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do

Sản phẩm sản xuất trong nước để xuất khẩu được cấp CFS khi thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.
 • Có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

c) Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế (health certificate – HC) gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế sản phẩm.
 • Kết quả kiểm nghiệm của lô hàng xuất khẩu, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật) hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn theo quy định (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật), thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận. (Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực).
 • Mẫu nhãn sản phẩm (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân xuất khẩu.
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất (trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm) hoặc Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

d) Căn cứ pháp lý:

► Xin giấy chứng nhận y tế căn cứ vào Thông tư 52/2015/TT-BYT Quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

⇔ Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do (CFS) và giấy chứng nhận y tế (HC) cho mặt hàng nông sản là 02 năm (tính từ ngày cấp.

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép xuất khẩu dừa tươi sang Châu Âu

HOÀN NGUYÊN là công ty dịch vụ chuyên thực hiện xin giấy phép xuất khẩu hàng hoá sang nước ngoài nói riêng và giấy phép ngành thực phâm nói chung, chúng tôi thực hiện giấy phép TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – GIÁ CẢ CẠNH TRANH

Nếu quý khách hàng đang tìm cho mình một dịch vụ thực hiện giấy phép xuất khẩu dừa tươi sang Châu Âu nhanh chóng, giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn HOÀN NGUYÊN qua các số điện thoại 0902 986 494 – 0902 4030 79 – 0908 4030 79 để được tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email tuvangiayphephoannguyen@gmail.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm ►

Bài viết liên quan