Sản xuất kinh doanh sản phẩm khẩu trang cần có giấy phép gì?

Sản xuất kinh doanh sản phẩm khẩu trang cần có giấy phép gì?

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh do COVID-19. Hiện nay, người tiêu dùng luôn trong trạng thái lo lắng và đổ xô tìm mua khẩu trang y tế để tự bảo vệ sức khoẻ cho mình, mặt hàng này đang trong tình trạng loạn giá và cháy hàng. Vì thế các cơ sở sản xuất, thương nhân nhập khẩu những sản phẩm khẩu trang ráo riết sản xuất để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Để sản phẩm được lưu thông ra thị trường các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm khẩu trang cần có giấy phép lưu thông khẩu trang theo quy định.

Theo đó, HOÀN NGUYÊN sẽ hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh khẩu trang thực hiện những giấy phép để sản phẩm ra thị trường. Vậy để sản phẩm khẩu trang được lưu thông ra thị trường đầy đủ pháp lý, Cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm khẩu trang cần có giấy phép gì và do cơ quan nào quản lý? Để giải đáp mọi thắc mắc trên HOÀN NGUYÊN xin chia sẻ những thông tin qua các nội dung dưới đây.

Cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm khẩu trang cần có giấy phép sau:

Thứ nhất: Đăng ký giấy phép kinh doanh

Cơ sở phải đăng ký thành lập giấy phép kinh doanh công ty hoặc thành lập giấy phép hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp tư nhân, hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (nếu người đầu tư từ nước ngoài) tuỳ thuộc vào quy mô sản xuất để có thể đưa ra loại hình cho phù hợp. Chỉ cần có 1 trong những giấy phép đó
Lưu ý: Khi đăng ký phải có ngành nghề sản xuất, kinh doanh khẩu trang.

– Thời gian lập giấy phép kinh doanh từ 05 đến 07 ngày

Xem thêm hồ sơ thành lập giấy phép tại đây

Những giấy phép lưu thông khẩu trang ra thị trường tại Việt Nam

Sản xuất kinh doanh sản phẩm khẩu trang cần có giấy phép gì?
Sản xuất kinh doanh sản phẩm khẩu trang cần có giấy phép gì?

Thứ hai: kiểm nghiệm sản phẩm khẩu trang

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm khẩu trang để tiến hành thử nghiệm (mỗi một hồ sơ công bố tương đương với tên sản phẩm)

– Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam

– Mang mẫu sản phẩm đến trung tâm để kiểm định

** Lưu ý: Kiểm nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận – xem thêm Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

– Thời gian kiểm nghiệm khẩu trang từ 07 đến 10 ngày làm việc

Thứ ba: Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khẩu trang

– Khi thực hiện xong bước thứ nhất và bước thứ hai, doanh nghiệp Công bố tiêu chuẩn chất lượng khẩu trang, thành phần hồ sơ đầy đủ gồm:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất/kinh doanh khẩu trang
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm khẩu trang
+ Nhãn sản phẩm khẩu trang (nếu có)

– Thời gian đăng ký công bố chất lượng sản phẩm khẩu trang từ 05 đến 07 ngày làm việc

Liên hệ dịch vụ làm giấy phép lưu hành khẩu trang

Cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm khẩu trang cần có giấy phép như nêu trên trước khi lưu hành sản phẩm ra thị trường. Những giấy phép HOÀN NGUYÊN nêu trên gồm mặt hàng: khẩu trang vải, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang 3D, khẩu trang 3M… Nếu quý khách hàng có nhu cầu thực hiện những giấy phép trên thì hãy liên hệ với HOÀN NGUYÊN số điện thoại 0902 986 494 – 0902 4030 79 – 0908 4030 79 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan